Home Dịch vụ Có nên mua chứng chỉ tin học không?

Có nên mua chứng chỉ tin học không?

Trong tất cả các ngành nghề hiện nay đều rất cần đến chứng chỉ tin học. Có nên mua chứng chỉ tin học không là thắc mắc của nhiều người. Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều địa chỉ rao bán chứng chỉ tin học. Vậy có nên sử dụng chứng chỉ tin học mua hay không? Cùng tìm hiểu về thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên mua chứng chỉ tin học không?

mua chứng chỉ tin học
Chứng chỉ tin học được rao bán nhiều trên mạng xã hội

Chứng chỉ tin học là văn bằng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của mỗi người. Là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn có một công việc tốt. Thể hiện một phần kỹ năng làm việc của bạn. Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều địa chỉ, đơn vị quảng cáo dịch vụ làm chứng chỉ tin học hấp dẫn, với giá rất cạnh tranh, thủ tục nhanh chóng và đơn giản. Không cần đăng ký học, chẳng cần thi bạn cũng có thể sở hữu được tấm bằng tin học theo ý muốn chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên đằng sau những lời quảng cáo ấy, khó có thể biết được những tấm bằng đó có giá trị sử dụng thật hay không?

Chính vì vậy bạn đừng nên vội vàng tin ngay vào những lời quảng cáo ấy. Bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hay không. Bởi nếu việc dùng chứng chỉ tin học mua nếu bị phát hiện sẽ mang lại vô vàn rắc rối cho bạn. Nếu bạn đang còn phân vân trong việc mua chứng chỉ tin học, lambangcapgiaretq.com sẽ là địa chỉ tin cậy, giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

Hiện nay, 3 loại mua chứng chỉ tin học phổ biến nhất hiện nay:

Chứng chỉ MOS 

mua chứng chỉ tin học
Chứng chỉ tin học Mos

Là chứng chỉ tin học văn phòng chuẩn Quốc tế được cấp bởi Microsoft. Tại Việt Nam, chứng chỉ MOS được biên soạn lại cho phù hợp với trình độ dân người Việt. Chứng chỉ MOS gồm các cấp độ sau:

  • Specialist: Chứng chỉ cơ bản gồm các sản phẩm Word, Excel, Powerpoint,…
  • Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp đối với Word và Excel.
  • Master: Chứng nhận cao cấp kỹ năng với tất cả sản phẩm Microsoft Office.

> Xem thêm bài viết:

Chứng chỉ tin học IC3

Là chứng chỉ đánh giá kỹ năng sử dụng máy tính và internet. Do tổ chức tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp.

Chứng chỉ tin học IC3 gồm 3 phần:

  • Máy tính căn bản: tìm hiểu về phần cứng, phần mềm, tìm hiểu và sử dụng các hệ điều hành phổ biến hiện.
  • Các ứng dụng: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint.
  • Trực tuyến như mạng và các tác động của kết nối máy tính, internet với xã hội.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Loại chứng chỉ tin học quốc dân thuộc hệ cơ bản được quy định tại thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đánh giá trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của người dùng. 

Lợi ích của chứng chỉ tin học

mua chứng chỉ tin học
Tin học là điều kiện cần khi đi xin việc

Xem thêm bài viết:

Hiện nay, trong hồ sơ xin việc của lao động bắt buộc phải bằng tin học. Đối với sinh viên chuẩn bị ra trường tấm bằng tin là vô cùng quan trọng. Là hành trang không thể thiếu trên bước đường tìm kiếm sự nghiệp. Đó là nền tảng để vận dụng cho thực tế trong học tập cũng như công việc. Trong thời buổi hiện đại, trau dồi kiến thức công nghệ thông tin giúp giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Do đó rất nhiều người chọn cách mua chứng chỉ tin học để chuẩn bị cho túi hồ sơ của mình.

Trên đây là những thông tin mà về mua chứng chỉ tin học lambangcapgiaretq.com vừa gửi đến chúc. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Giúp cho công việc thuận lợi và thành công hơn.

https://lambangcapgiaretq.com/